Tôi chọn yêu một người trưởng thành...

Tôi chọn yêu một người trưởng thành...

Người trưởng thành khó yêu một ai đó, nhưng nếu họ đã chọn bạn, họ sẽ đem hết sức để mang lại hanh phúc cho bạn - người chấp nhận bên họ dến hết đời.

Người trẻ chạy đuổi theo nhân duyên, người trưởng thành đi chậm và chắt chiu những thứ mình gặp bên lề đời. Người bồng bột chẳng cân nhắc bao nhiêu trước khi trao trái tim mình đi, trước mắt họ là muôn vàn cơ hội. Còn với người trưởng thành, họ gặp đúng người mới chầm chậm mở lòng, họ cay đắng đủ nhiều để chỉ muốn yêu dài lâu, chẳng còn muốn yêu cho qua ngày đoạn tháng.

Người trẻ là ngọn lửa nhiệt thành, người trưởng thành thầm lặng như viên than đã qua ngày lửa cháy. Khi bên cạnh người trưởng thành, ta cảm nhận được sự từng trải, vững chãi và đầy sâu sắc. Sóng gió chẳng còn đáng sợ nữa, khi bên cạnh ta có một người từng đi qua nó.

Có những giá trị ẩn sâu dưới đáy tâm hồn, đôi mắt người trẻ tuổi chẳng đủ nhìn thấu nó. Người trẻ tin vào những điều bày ra trước mắt hơn là tin vào sự đào sâu vào cảm giác bên trong. Người trưởng thành có lẽ đã đủ thấm thía với bao nhiêu lẽ đời, họ không đánh giá bạn qua những thứ sơ sài bên ngoài. Những điều giản đơn làm nên nhân cách bạn, người trưởng thành sẽ tin vào giá trị ấy dù chính bạn cũng đôi khi nghi ngờ về sự tốt đẹp của bản thân mình.

Người trưởng thành nhất trong hiện tại chính là người từng lầm lỗi nhiều nhất trong quá khứ. Người trưởng thành thấm thía cái giá bỏ ra để được trưởng thành. Sai lầm không còn là một 'gã khổng lồ' nữa, đó là thứ bắt buộc phải có trong đời. Sự thứ tha của họ có thể làm dịu đi nỗi ăn năn. Ở bên họ, bạn có thể trưởng thành trong lớp vỏ mượt mà của sự bao dung.

Nếu bạn chỉ nghĩ đến ngày mai sẽ hẹn hò ở đâu thì trong đầu họ đã nghĩ đến chúng ta sẽ xây nhà nơi nào sau lễ cưới. Nếu bạn chỉ nghĩ đến việc ngày mai về ra mắt ra đình thì họ đã nghĩ phải chăm sóc bố mẹ chúng ta như thế nào khi một mai sức yếu tuổi già.

Cuộc đời bạn chẳng còn lo lắng ngày mai sẽ là ngày như thế nào, bởi có người đang âm thầm làm đẹp ra khung trời bình yên ấy. Thứ họ làm không phải là đem tất cả những gì tốt nhất gieo rắc lên người bạn mà là tạo ra sự an yên dưới mỗi bước chân để bạn vững chãi bước đi trong năm dài tháng rộng sau này.

Người trưởng thành chưa hẳn là người chung thủy, nhưng nếu một ngày không còn yêu, họ vẫn bên cạnh bạn, đối tốt với bạn bằng tất cả sự tử tế và nghĩa vụ của mình. Người trưởng thành chẳng chạy theo cảm xúc nhất thời của bản thân nữa, họ trân trọng người trước mặt thay vì mơ về những gì xa xôi không có được.

Người trưởng thành khó yêu một ai đó, nhưng nếu họ đã chọn bạn, họ sẽ đem hết sức để mang lại hanh phúc cho bạn - người chấp nhận bên họ dến hết đời.

Người trưởng thành, họ biết nhiều và cũng hiểu nhiều. Những gì họ nói với bạn không đơn thuần là ý kiến cá nhân, đó là kinh nghiệm - loại kinh nghiệm mà người khác phải trầy trụa với cuộc đời mới được đời dạy cho điều ấy.

Họ sẽ chăm sóc bạn giống một người anh trai và cũng có thể dạy bạn như một người thầy, dạy bạn những bài học mà chưa có bất kỳ trường lớp nào từng dạy. Yêu một người trưởng thành, là những lúc mù mịt nhất, bạn luôn có một người bên cạnh, họ không làm thay bạn nhưng sẽ nói cho bạn biết bạn nên làm gì.

Có những người 20 tuổi nhưng những thứ họ trải qua đôi khi còn nhiều hơn số chuyện cộng lại của cả một đời người. Không phải cứ lớn tuổi là chững chạc, nhỏ tuổi cũng không hẳn là trẻ con. Sự trưởng thành không đo bằng số tuổi mà được đong đếm bằng sự sắc sảo trong suy nghĩ và chiều sâu trong tâm hồn.

Tin hot

Là con gái, ai mà không mong muốn mình có người quan tâm?
Yêu-Hôn nhân

Là con gái, ai mà không mong muốn mình có người quan tâm?

Em bây giờ sợ phơi bày nỗi buồn của mình ra quá nhiều, sợ rằng ngay khóc em cũng không làm được. Sợ em sẽ quên mất cách yêu ai đó, Sợ rằng giấu mình quá lâu trong chính cái vỏ bọc bản thân em sẽ quên mất cách yêu thương em, cách yêu thương những người xung quanh. Sợ rằng trốn kỹ quá, lâu quá em sẽ quên mất mình cũng nên được yêu thương. Con gái mà! ai mà không yếu lòng, không gục ngã, không mong muốn mình có người quan tâm. Em cũng vậy, em cũng chỉ ước có người nào đó hiểu được tiếng lòng mình, hiểu rằng em mạnh mẽ nhưng em cũng là con gái.

Phụ nữ với 4 loại khí chất sau sẽ khiến 90% đàn ông rung động mà chẳng cần phải xét đến vẻ bề ngoài
Yêu-Hôn nhân

Phụ nữ với 4 loại khí chất sau sẽ khiến 90% đàn ông rung động mà chẳng cần phải xét đến vẻ bề ngoài

Điều làm nên sự tuyệt vời của phụ nữ đôi khi chẳng đến từ vẻ bề ngoài đâu mà từ khí chất bên trong quyết định tất cả.

Phụ nữ chín chắn chọn cuộc sống bình lặng
Yêu-Hôn nhân

Phụ nữ chín chắn chọn cuộc sống bình lặng

Phụ nữ khi đã chín chắn sẽ bình lặng mà nhìn đời, nhìn người và nhìn vào chính bản thân mình.

Kinh nghiệm chăm bé sơ sinh dành cho những ai lần đầu làm mẹ
Nuôi dạy con

Kinh nghiệm chăm bé sơ sinh dành cho những ai lần đầu làm mẹ

Cho dù trước sinh bạn đã đọc rất nhiều sách báo, tìm hiểu nhiều thông tin tuy nhiên sau khi sinh con thì mẹ vẫn cảm thấy bối rối vô cùng bởi cách chăm sóc cho mỗi bé là không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên để việc chăm sóc bé yêu nhẹ nhàng, dễ dàng hơn thì mẹ hãy đọc ngay những kiến thức được đúc rút từ thực tế được các bà mẹ chia sẻ.