6 điều tạo nên sức hấp dẫn của phụ nữ trưởng thành

6 điều tạo nên sức hấp dẫn của phụ nữ trưởng thành

Phụ nữ trưởng thành như một dòng nước, nhẹ nhàng, trong trẻo và tự tại. Họ khiến tâm hồn đàn ông thư thái mà nhớ nhung, bình yên mà khó quên...

Đây là 6 điều tạo nên sức hút của người phụ nữ trưởng thành.

1. Thái độ hòa nhã

Sức hút lớn nhất ở một người phụ nữ đi qua năm tháng chính là thái độ hòa nhã. Phụ nữ thành thục không bao giờ kiểm soát chồng. Thay vì thở than, trách móc chồng, họ lại dành nhiều lời khen, động viên chồng hơn. Bởi họ hiểu đó là nhu cầu được tôn trọng, ngợi khen của đấng mày râu.

Với việc nuôi dạy con, đàn bà trưởng thành sẽ không gieo căn bệnh thành tích vào tuổi thơ của con. Họ tôn trọng thiên phú của riêng con, mong muốn con ưu tú ở lĩnh vực con yêu thích.

Trong việc đối xử với cha mẹ chồng, đàn bà trưởng thành nhẹ nhàng, thấu đáo, nhẫn nhịn khi cần. Họ thấu hiểu đạo lý nhân quả, cũng là cách làm gương cho con để báo hiếu họ sau này.

2. Sống có trách nhiệm

Người phụ nữ trưởng thành ưu tiên gia đình, nhưng cũng trọng sự nghiệp.

Ở độ tuổi trung niên, khi trầm ổn trong tâm hồn, chín chắn trong suy ngh, phụ nữ có sự độc lập, sức mạnh đối mặt với thăng trầm. Phụ nữ muốn lùi về sau lưng chồng có thể dành hết thời gian để vun vén gia đình. Nhưng một người phụ nữ thành thục sẽ cố gắng vừa vẹn tròn việc nhà, vừa giữ sự nghiệp để cùng chồng gánh vác tài chính gia đình.

3. Cư xử đúng mực

Người phụ nữ trưởng thành biết cách đối nhân xử thế, đối đãi cẩn thận với người, với việc - Ảnh minh họa: Internet

Người vợ trưởng thành biết cách đối nhân xử thế, đối đãi cẩn thận với người, với việc. Họ không phô trương với người yếu, cũng không cần nịnh nọt lấy lòng kẻ mạnh. Họ tôn trọng người khác và cũng tôn trọng bản thân mình.

Khi thành công, đàn bà từng trải cũng không kiêu căng. Hay nếu thất bại, họ cũng không đổ lỗi cho bất kì ai. Khi lấy mình là trung tâm, họ sống cũng dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Với cách cư xử đúng mực ấy, phụ nữ thành thục luôn khiến người khác nể trọng, đặc biệt là đàn ông.

4. Bình tĩnh đối phó với mọi chuyện

Phụ nữ khi có độ chín muồi trong nội hàm, họ sẽ giữ thái độ điềm đạm trước mọi vấn đề. Vì họ hiểu mất bình tĩnh sẽ càng tự làm khó chính mình. Sợ hãi, nước mắt hay hoảng loạn không có ích gì cho họ. Vì ngoài những chuyện có liên quan đến tính mạng, sẽ không có việc gì phải hấp tấp, vội vàng.

Người đàn bà trưởng thành luôn có một câu thần chú để nhắc nhở mình, chính là “mình chắc chắn có thể làm được”. Chuyện khó nhất ở đời không phải là khó khăn lớn cỡ nào, mà là bản thân có kiên trì đến cùng để không khuất phục hay không.

5. Không ham hư vinh

Phụ nữ trưởng thành luôn suy nghĩ thấu tình đạt lý về tình yêu và tiền bạc - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ thành thục luôn suy nghĩ thấu tình đạt lý về tình yêu và tiền bạc. Họ không lấy hư vinh để đo lòng đàn ông, cũng không để đàn ông dùng hư vinh để quyến rũ được họ.

Phụ nữ thấu tình đạt lý luôn hiểu vật chất dù cần thiết nhưng vẫn là vật ngoài thân, cái tâm của đàn ông muốn thật thì đừng dùng thứ dễ đổi thay là tiền bạc để thử. Người đàn bà khôn ngoan có tiền để phù phiếm với thứ mình thích, rời đi hay ở lại bên một người đàn ông. Họ tuyệt nhiên không để hư vinh, đồng tiền quyết định vận mệnh và hạnh phúc của họ.

6. Biết cách chăm sóc bản thân

Phụ nữ càng trưởng thành sẽ càng biết quý trọng cơ thể của mình. Cách dễ dàng nhận biết họ trong đám đông chính là không bao giờ làm việc gì gây hại cho sức khỏe, cơ thể.

Đàn bà trưởng thành không điệu đà “gai mắt” nhưng họ biết giữ gìn sức khỏe, bảo dưỡng nhan sắc, tôn phần khí chất tao nhã. Phụ nữ trưởng thành như một dòng nước, nhẹ nhàng, trong trẻo, mát mẻ, làm tâm hồn đàn ông thư thái mà nhớ nhung, bình yên mà khó quên.

_Theo Phunusuckhoe_

Tin hot

Lộ diện "thần tiên tỉ tỉ" sinh năm 2k, thí sinh đáng gờm của Hoa Hậu Việt Nam 2020
Hot Trends

Lộ diện "thần tiên tỉ tỉ" sinh năm 2k, thí sinh đáng gờm của Hoa Hậu Việt Nam 2020

Thêm một gương mặt có nét đẹp mong manh tựa sương khói đã ghi danh ở Hoa Hậu Việt Nam 2020.

6 điều tạo nên sức hấp dẫn của phụ nữ trưởng thành
Yêu-Hôn nhân

6 điều tạo nên sức hấp dẫn của phụ nữ trưởng thành

Phụ nữ trưởng thành như một dòng nước, nhẹ nhàng, trong trẻo và tự tại. Họ khiến tâm hồn đàn ông thư thái mà nhớ nhung, bình yên mà khó quên...

Những kiểu phụ nữ mà đàn ông thích chinh phục
Yêu-Hôn nhân

Những kiểu phụ nữ mà đàn ông thích chinh phục

Kiểu phụ nữ đàn ông thích chinh phục không phải lúc nào cũng quyến rũ, dịu dàng hay đảm đang. Bạn hoàn toàn có thể khiến trái tim chàng lạc nhịp bởi những món ăn ngon, quyết định độc lập hay cách nói chuyện bí ẩn đấy!

Là con gái, ai mà không mong muốn mình có người quan tâm?
Yêu-Hôn nhân

Là con gái, ai mà không mong muốn mình có người quan tâm?

Em bây giờ sợ phơi bày nỗi buồn của mình ra quá nhiều, sợ rằng ngay khóc em cũng không làm được. Sợ em sẽ quên mất cách yêu ai đó, Sợ rằng giấu mình quá lâu trong chính cái vỏ bọc bản thân em sẽ quên mất cách yêu thương em, cách yêu thương những người xung quanh. Sợ rằng trốn kỹ quá, lâu quá em sẽ quên mất mình cũng nên được yêu thương. Con gái mà! ai mà không yếu lòng, không gục ngã, không mong muốn mình có người quan tâm. Em cũng vậy, em cũng chỉ ước có người nào đó hiểu được tiếng lòng mình, hiểu rằng em mạnh mẽ nhưng em cũng là con gái.