Mẹo rã đông thực phẩm tươi ngon như mới mua về chỉ trong 5 phút

Mẹo rã đông thực phẩm tươi ngon như mới mua về chỉ trong 5 phút

Những ngày bận rộn, bạn phải mua thực phẩm về dự trữ trong tủ lạnh. Thế nhưng trước khi muốn chế biến thì bạn phải mang rã đông ở ngoài trước 1-2 tiếng khi nấu, như vậy thì mất quá nhiều thời gian và hơi phiền phức cho việc nấu ăn. Vậy thì hãy vỏ túi ngay những mẹo dưới đây để rã đông thức ăn hiệu quả, nhanh chóng mà còn không làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

1. Rã đông thực phẩm bằng đường

 Ngoài là một gia vị giúp món ăn thêm ngọt ngào, bạn có biết đường là một nguyên liệu dùng để rã đông thực phẩm rất nhanh chóng hay không. Chỉ cần áp dụng cách sau đây, sử dụng nguyên liệu là đường và nước nóng, bạn có thể rã đông chỉ trong vòng vài phút.

Đầu tiên, bạn tạo một hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ bằng cách pha 5 phần nước lạnh và 1 phần nước sôi. Sau khi đã có hỗn hợp nước ấm, bạn cho 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho tan hết phần đường này. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho miếng thịt đông lạnh vào và đợi khoảng vài phút, miếng thịt không chỉ mềm mà màu sắc còn tươi ngon chỉ như bạn vừa đi mua ở chợ về. Sau khi thịt mềm, bạn chỉ việc vớt ra và bắt tay vào nấu nướng thôi.

2. Rã đông với giấm

 Giấm có thể làm tăng tốc độ rã đông nhanh chóng. Nên trong quá trình sử dụng nước rã đông thịt, bạn hãy thêm vào một nắp chai giấm để mang lại hiệu quả rã đông nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, không nên chọn loại giấm quá chua để sử dụng.

Chú ý nên dùng giấm với một lượng vừa phải, nếu dùng quá nhiều sẽ làm thay đổi hương vị của thịt, làm thịt bị chua và không còn ngon nữa. Mặt khác, sau khi rã đông với giấm, bạn nên rửa sạch thịt rồi thực hiện nấu nướng.

3. Rã đông với muối

 Rã đông với muối vừa giúp thịt được rã đông nhanh chóng, lại vừa giúp khử bớt các vi khuẩn và làm thịt mềm nhanh, hương vị lại ngon và đậm đà hơn.

Để rã đông thịt, cá chúng ta làm như sau: Đầu tiên bạn cho nước sạch vào nồi hoặc thau, sau đó thêm 1 thìa muối trắng vào khuấy đều cho tan. Lấy thịt đã trữ đông, ngâm vào nồi/thau khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá và màu sắc tươi ngon như là mới mua về.

 Lưu ý khi rã đông bằng phương pháp ngâm nước muối: Với phương pháp này, bạn có thể hòa tan muối, đặt thịt vào và tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh mà thịt vẫn có thể được rã đông tốt. Kiểm tra thịt sau mỗi giờ, tránh ngâm thịt quá lâu, vì muối sẽ thấm vào làm cho thịt bị mặn. Khi chế biến nếu thịt bên trong tâm vẫn đông, tốt nhất bạn nên cho thịt vào ngăn mát tiếp tục rã đông. Thịt rã đông bằng nước muối có thể bỏ qua bước ướp gia vị như thông thường mà chỉ cần nêm lại vị khi chế biến.

Để trở thành một phụ nữ đảm đang, giỏi việc bếp núc thì những mẹo vặt này sẽ giúp bạn rất nhiều. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ nhanh chóng ghi chép lại và ứng dụng mỗi khi cần, vì 3 nguyên liệu trên thực sự rất đơn giản và luôn có sẵn trong căn bếp của chúng ta.

Tin hot

5 cây son màu đất "xịn mịn" đánh đi làm hay đi chơi đều đẹp
Làm đẹp

5 cây son màu đất "xịn mịn" đánh đi làm hay đi chơi đều đẹp

Cứ chuyển mùa là các chị em lại rục rịch chọn cho mình màu son mới.

Nhìn Song Hye Kyo chọn đồ mà nàng đã có cả tá cách mix sang chảnh cho mùa thu đông 2020
Làm đẹp

Nhìn Song Hye Kyo chọn đồ mà nàng đã có cả tá cách mix sang chảnh cho mùa thu đông 2020

Nếu không biết mặc gì vừa đẹp vừa sang khi mùa Thu - Đông đến thì nhìn ngay cách chọn trang phục và phối đồ đẹp học hỏi từ nàng diễn viên xứ Hàn Song Hye Kyo.

Học Hà Tăng ăn theo chế độ này đảm bảo da xinh, dáng đẹp không kém gì ngọc nữ
Làm đẹp

Học Hà Tăng ăn theo chế độ này đảm bảo da xinh, dáng đẹp không kém gì ngọc nữ

Tăng Thanh Hà vô cùng chú trọng chuyện ăn uống. Cô còn thường xuyên vào bếp để chuẩn bị những bữa ăn cho bản thân và gia đình để có được cơ thể khoẻ mạnh và nhan sắc luôn tươi trẻ.

Xuất hiện thí sinh Hoa hậu sinh năm 2001 diện bikini ngắm mãi không chán
Hot Trends

Xuất hiện thí sinh Hoa hậu sinh năm 2001 diện bikini ngắm mãi không chán

Với số đo 3 vòng 86 - 63 - 90, Lan Nhi sở hữu những bức hình bikini nhìn thấy mê luôn nè!