Cô nàng 30 xinh đẹp, sang chảnh, đa tài, chuẩn style "độc thân kiêu hãnh" đáp thẳng khi được hỏi "khi nào lấy chồng?"

Cô nàng 30 xinh đẹp, sang chảnh, đa tài, chuẩn style "độc thân kiêu hãnh" đáp thẳng khi được hỏi "khi nào lấy chồng?"

Là diễn viên, MC, đạo diễn, kiêm cô chủ của vài homestay ở Hà Nội, xinh đẹp và năng động nhưng 30 tuổi rồi mà cô ấy vẫn chưa lấy chồng...

- Chào Phương Anh, xinh đẹp này, tài giỏi này, là MC, diễn viên, đạo diễn đủ cả và cũng là cô chủ của vài chiếc homestay xinh xắn ở Hà Nội, Phương Anh có suy nghĩ như thế nào về việc khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi? Liệu có "lo sốt vó" và thúc đẩy nhanh hơn việc nắm tay người thương xây 1 tổ ấm nhỏ cho riêng mình?

Ôi tôi thấy bình thường lắm!

- Nhưng người ta bảo "độc thân kiêu hãnh" hay "ế để chờ người tử tế" chỉ là những mỹ từ cho những cô gái chưa lấy được chồng thôi. Nếu tự nhận trạng thái của mình khi là cô gái đang ở tuổi 30, bạn sẽ gọi tên nó là gì?

Độc lập, tự do, hạnh phúc! Tôi vẫn trưa chẳng vội, tối chẳng cần và yêu cả sự lười biếng của mình!

- Nhìn vào những cuộc hôn nhân đã gặp bạn thường có sự tin tưởng hay hoang mang? Hôn nhân của cha mẹ có ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

- Nếu phải nhìn vào chuyện của người đời thì chị có thấy ai cũng khuyên đừng lấy chồng không? Rồi câu muôn thuở "Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu" mà ai cũng than thở. Tuy nhiên, mình là người không phán xét, không đánh giá chuyện người khác nhưng hỏi có hoang mang không?

Thực ra mình chỉ nhìn vào chuyện của chính mình và có chút băn khoăn thôi. Cũng có nhiều chuyện tình yêu trong showbiz làm mình tin tưởng vào tình yêu như anh Thành với chị Hari sinh ra là dành cho nhau đó, kết hôn như vậy mới đáng làm chứ!

Còn về hôn nhân của bố mẹ tôi, tôi dành phần ngưỡng mộ và kính trọng họ, hai người ở tầng lớp bình dân đúng nghĩa cứ thế yêu và sống với nhau 1 cách bình dị qua 3 thập kỷ rồi ! Nhìn vào họ, tôi chỉ thêm phần kén chọn người đàn ông của mình.

- Nhiều bạn trẻ hiện nay dù đã có đôi có cặp nhưng vẫn chần chừ chuyện kết hôn, tâm lý ngại cưới, theo Phương Anh lý do vì sao vậy? Có phần nào sự ích kỷ trong đó không?

Ý kiến cá nhân nhé, đến thời điểm này, tôi nghĩ tất cả đều đúng! Tôi chưa bao giờ sống thiếu tình yêu cả, tôi chưa bao giờ ế! Nhưng quả thực nghĩ đến chuyện chuẩn bị cho hôn lễ theo cách truyền thống thì tôi phục những người đầy đủ lễ bộ, mâm cao cỗ đầy lắm! Tôi nghĩ đến là sợ!

- Đến thời điểm này, tôi thừa nhận sự ích kỷ của mình vì đương nhiên tôi muốn kéo dài cuộc sống độc thân này lâu nhất có thể. Nếu có lý do để bắt buộc phải làm thì là vì tôi yêu bố mẹ mình và yêu trẻ con mà 2 điều này liệu có cần chứng minh bằng 1 hôn lễ hay tờ giấy của phường?

Trước đây thì phụ nữ thường khổ sở vì những câu hỏi có tính riêng tư "bao giờ lấy chồng" nhưng thực ra có lý do để người ta hỏi thế. Bản thân Phương Anh có là người tôn trọng hôn nhân và hiểu tầm quan trọng của việc kết hôn không?

Tất nhiên rồi! Hôn nhân là việc trọng đại và nên làm, tôi vô cùng tôn trọng nó! Và cũng có thể vì thế nó 1 phần trở thành áp lực. Ai muốn kết hôn nhiều lần chứ? Vì vậy cần phải chậm để uống nước trong.

- Thú thật đi có lúc nào trong lúc rong chơi của tuổi trẻ và đi đến ngưỡng 30 bạn cũng chạnh lòng trước đôi bàn tay bé xinh của một đứa trẻ hay sự ân cần của 1 đấng ông chồng dành cho vợ mình?

Để tôi tĩnh tâm suy nghĩ chút nhé! Hiếm khi tôi bị chạnh lòng lắm! Có lẽ vì tôi may mắn có bố mẹ tôn trọng mình và luôn được yêu chiều trong chuyện tình cảm. Nếu có thiếu thì thiếu những em bé xinh đẹp gọi tôi là mẹ, đây mới là mục đích phấn đấu trong thời gian ngắn của tôi.

- "Mốc giới" 30 lấy chồng và 35 tuổi sinh con hẳn không phải không có lý. Nếu như cha mẹ bạn không kết hôn sao có thể sinh ra bạn ở độ tuổi cha mẹ còn khỏe mạnh và để bạn được xinh đẹp, thông minh như hiện tại và chứng kiến những ngọt ngào của cuộc sống gia đình, đúng không?

Tôi hoàn toàn đồng ý! Đó là chuyện rất tốt nếu bạn may mắn gặp đúng người và làm đúng thời điểm. Tôi đã lỡ đi qua đoạn đường hợp lý nhất cho chuyện kết hôn và sinh con rồi nhưng muộn không có nghĩa là hỏng mà.

Tôi vẫn chuẩn bị tinh thần cho một nước ngoặt mới. Chỉ là không sốt ruột và chuẩn bị sẵn các kế hoạch cho nó diễn ra thật đúng ý mình.

- Một câu hỏi lớn mà nhiều người thắc mắc đó là làm sao lấy được chồng đúng tuổi mà vẫn chọn đúng người mà vẫn có 1 cuộc hôn nhân chất lượng. Với Phương Anh trong mường tượng của mình thì hôn nhân quan trọng nhất điều gì, cần gì để hôn nhân không biến thành cái toilet?

"Thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn", chị có tin điều này không? Tôi tin đó! Còn với tôi, trong tình yêu và hôn nhân quan trọng nhất là sự tôn trọng, nếu mất đi điều này thì mối quan hệ hoặc là dừng lại, hoặc sống trong sợ hãi.

- Câu hỏi cuối cùng… khi nào bạn sẽ lấy chồng?

Một năm nào đó, khi tôi sẵn sàng cho một đám cưới nhỏ xinh ở Đà Lạt hoặc nhận được lời cầu hôn ở Paris nhé!

-Afamily.vn-

Tin hot

6 điều tạo nên sức hấp dẫn của phụ nữ trưởng thành
Yêu-Hôn nhân

6 điều tạo nên sức hấp dẫn của phụ nữ trưởng thành

Phụ nữ trưởng thành như một dòng nước, nhẹ nhàng, trong trẻo và tự tại. Họ khiến tâm hồn đàn ông thư thái mà nhớ nhung, bình yên mà khó quên...

Những kiểu phụ nữ mà đàn ông thích chinh phục
Yêu-Hôn nhân

Những kiểu phụ nữ mà đàn ông thích chinh phục

Kiểu phụ nữ đàn ông thích chinh phục không phải lúc nào cũng quyến rũ, dịu dàng hay đảm đang. Bạn hoàn toàn có thể khiến trái tim chàng lạc nhịp bởi những món ăn ngon, quyết định độc lập hay cách nói chuyện bí ẩn đấy!

Là con gái, ai mà không mong muốn mình có người quan tâm?
Yêu-Hôn nhân

Là con gái, ai mà không mong muốn mình có người quan tâm?

Em bây giờ sợ phơi bày nỗi buồn của mình ra quá nhiều, sợ rằng ngay khóc em cũng không làm được. Sợ em sẽ quên mất cách yêu ai đó, Sợ rằng giấu mình quá lâu trong chính cái vỏ bọc bản thân em sẽ quên mất cách yêu thương em, cách yêu thương những người xung quanh. Sợ rằng trốn kỹ quá, lâu quá em sẽ quên mất mình cũng nên được yêu thương. Con gái mà! ai mà không yếu lòng, không gục ngã, không mong muốn mình có người quan tâm. Em cũng vậy, em cũng chỉ ước có người nào đó hiểu được tiếng lòng mình, hiểu rằng em mạnh mẽ nhưng em cũng là con gái.

Phụ nữ với 4 loại khí chất sau sẽ khiến 90% đàn ông rung động mà chẳng cần phải xét đến vẻ bề ngoài
Yêu-Hôn nhân

Phụ nữ với 4 loại khí chất sau sẽ khiến 90% đàn ông rung động mà chẳng cần phải xét đến vẻ bề ngoài

Điều làm nên sự tuyệt vời của phụ nữ đôi khi chẳng đến từ vẻ bề ngoài đâu mà từ khí chất bên trong quyết định tất cả.